Bút Ký Quà Tặng chuyên cung cấp bút ký quà tặng giá sỉ & lẻ – Gia công khắc tên, in logo lên bút theo yêu cầu.

Cung cấp bút quà tặng in logo cho doanh nghiệp. Sản xuất hộp bút quà tặng in logo – set quà tặng bút

⇒ Bảo hành 1 đổi 1 tất cả sản phẩm bút lỗi kỹ thuật, lỗi in ấn.

Giá thể hiện trên web là giá bán lẻ tham khảo. Tùy theo số lượng đơn hàng và mẫu in mà butkyquatang sẽ báo giá chi tiết.

TƯ VẤN NGAY

Để mua được những chiếc bút máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì việc chọn các loại ngòi bút máy được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có một số khách hàng chưa có thể hiểu rõ về các loại ngòi bút máy. Chẳng hạn như ngòi bút máy có mấy loại hay mua ngòi bút máy ở đâu?

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Bút ký quà tặng chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến với mọi người về các loại ngòi bút máy cũng như địa chỉ để mua ngòi viết máy chất lượng. Chính vì vậy, mọi người đừng bỏ lỡ qua bài viết bổ ích này nhé!

1. Giới thiệu về các loại ngòi viết máy

Trước khi tìm hiểu sâu về các loại ngòi bút máy, Bút ký quà tặng sẽ giới thiệu sơ lược các thông tin về ngòi bút máy đến với các bạn. Theo đó, ngòi bút máy được xem là phần quan trọng nhất trong một chiếc bút máy, làm từ kim loại có kiểu dáng mỏng và được thiết kế nhọn ở phần đầu để dẫn mực từ ống mực thông qua một đường rãnh nhỏ tới đầu ngòi bằng lực mao dẫn.

Hiện nay, các loại ngòi bút máy rất đa dạng về kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các loại ngòi bút máy được ưa chuộng nhất bao gồm ngòi tròn, ngòi calligraphy Italic và ngòi flex. Tuỳ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn loại ngòi bút máy phù hợp với mình

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

2. Các loại ngòi bút máy thông dụng được sử dụng nhiều nhất

Các loại ngòi bút máy phổ biến và được sử dụng trên thị trường hiện nay có thể kể đến ngòi bút tròn, ngòi calligraphy Italic và ngòi bút flex. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các thông tin của các loại ngòi bút máy trên ngay sau đây nhé!

2.1. Ngòi tròn, ngòi thường

Ngòi tròn hay còn được biết đến với tên gọi là ngòi bút thường có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn với các ký hiệu lần lượt là EF, F, M, MF, B, BB, 3B. Cụ thể kích  như sau:

 • Size E;F : 0,3 – 0,4mm (rất mảnh)
 • Size F: 0,4 – 0,5mm (mảnh)
 • Size M: 0,5 – 0,7mm (trung bình)
 • Size MF: trên dưới 0,6mm
 • Size B: 0,7 – 0,9mm (đậm)
 • Size BB: 0,9 – 1mm (rất đậm)
 • Size 3B: 1 mm – 1,2mm (siêu đậm)

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

2.2. Ngòi calligraphy Italic/stub

Đây là loại ngòi xuất hiện từ những năm 90 thế kỉ trước, thường được dùng chuyên biệt để viết chữ Italic. Đối với ngòi bút máy Italic thì sẽ bao gồm 02 loại ngòi bút đó là Classic Italic và Cursive Italic. Theo đó, Claѕѕiᴄ Italiᴄ ᴄó ᴄáᴄ ᴄạnh ngòi sắc, bản ngòi mỏng hơn. Còn đối với Curѕiᴠe Italiᴄ vì là dạng bo tròn ᴄáᴄ ᴄạnh ᴄủa Claѕѕiᴄ Italiᴄ nên ngòi sẽ cho ra những nét chữ mảnh nhất và diện tíᴄh tiếp хúᴄ ᴠới giấу cũng lớn hơn.

Các loại ngòi Italic có chất liệu bằng thép, cạnh ngòi hơi bo mềm để ᴠiết trơn. Một ѕố ngòi Italiᴄ bằng ᴠàng thì thường ᴄó điểm iridium ở đầu ngòi để tránh mài mòn cũng như để dễ dàng phân biệt với các loại ngòi khác

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

2.3. Ngòi flex

Ngòi flex là một trong số các loại ngòi bút máy thông dụng hiện nay. Ngòi bút máy thường được làm từ chất liệu vàng có thể uốn được nhờ vào tính dẻo. Ngòi ᴠàng fleх thường là ngòi nhọn, đặᴄ trưng ᴄủa dip pen. Ngòi nhọn để ᴄó nét mảnh nhất ᴄó thể ᴠà fleх để ᴄó nét rộng nhất ᴄó thể ᴄũng trên 1 ngòi bút, đây là đặᴄ điểm của ngòi viết máy flex

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

3. Kích cỡ ngòi bút máy thông dụng

Tuỳ thuộc vào nguồn gốc thương hiệu hay kiểu dáng, mẫu mã mà các loại ngòi bút máy sẽ có các kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, để mua được một mẫu bút máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, các bạn nên tìm hiểu kĩ các kích cỡ ngòi bút máy hiện nay. Tuy nhiên, nhìn chung hiện nay ngòi bút máy có các kích cỡ sau EF, F, M, MF, B, BB, 3B.

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Một số bài viết có liên quan:

Bút Tặng Sinh Nhật Khắc Tên Ý Nghĩa Chắc Chắc Người Nhận Sẽ Rất Thích

Top 5 Loại Bút Bi Nước Viết Đẹp Và Nhanh Bán Chạy Nhất Tại Butkyquatang

Bút Dạ Bi Là Gì? Gợi Ý Top 5 Bút Ký Dạ Bi Bán Chạy Nhất Năm 2023

4. Cách chọn ngòi bút máy viết đẹp, phù hợp từng nhu cầu

Để chọn được ngòi bút máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, các bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Đầu ngòi viết máy: dựa trên các mục đích của việc mua bút mà các bạn có thể tham khảo chọn mua các loại ngòi bút máy như ngòi tròn, ngòi nét thanh nét đậm hay ngòi flex,….
 • Kích thước: Ngòi cỡ B – thích hợp để ký tên hoặc viết chữ nho; Ngòi cỡ OB – chuyên sử dụng để tạo ra nét thanh nét đậm khi viết; Ngòi cỡ M – viết văn bản hàng ngày; Ngòi cỡ F – sử dụng khi mới tập viết
 • Độ dẻo của ngòi: bao gồm 2 loại chính đó là ngòi dẻo và ngòi mềm. Đối với hững người có nhu cầu luyện chữ hoặc khi cần viết văn bản có độ thanh, đậm khác nhau thì ngòi bút máy mềm là sự lựa chọn tốt. Còn khi bạn cần viết văn bản thông thường hoặc khi ký thì nên chọn ngòi viết máy cứng
 • Chất liệu: nhìn chung, ngòi bút máy thường được làm bằng vàng hoặc thép cứng. Ngòi bằng thép cứng thường được sử dụng để viết nét đậm, to còn ngòi bằng vàng thường viết êm hơn do có độ đàn hồi tốt hơn

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

5. Hướng dẫn cách bảo dưỡng ngòi bút máy

Vì ngòi bút máy được xem là bộ phận quan trọng nhất trong cơ chế vận hành của mỗi cây bút máy nên cần phải sử dụng và bảo quản kĩ càng.

 • Bước 1: Ngòi bút máy luôn cần phải giữ sạch trong khi sử dụng và không để mực chảy ra.
 • Bước 2: Sau khi sử dụng xong bạn hãy dùng khăn mềm và lau nhẹ để ngòi bút không bị ăn mòn nhé.
 • Bước 3: Bạn có thể chùi nhẹ chúng bằng bàn chải đánh răng ướt hoặc bàn chải sợi thủy tinh để vệ sinh tốt nhất

Lưu ý: nếu như là ngòi bút máy mới thì bạn nên ngâm ngòi bút vào nước nóng để chống ăn mòn trước khi bơm mực.

[REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Được Sử Dụng Nhiều Nhất

6. Mua ngòi bút máy ở đâu

Hiện nay với sự đa phổ biến và đa dạng của các loại ngòi bút máy, việc tìm mua được các loại ngòi bút máy sẽ là điều không quá khó khăn. Để mua được các mẫu ngòi viết máy, bạn có thể tham khảo qua các địa chỉ văn phòng phẩm uy tín hay thông qua các trang thương mại điện tử nhận được nhiều sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Hi vọng thông qua bài viết [REVIEW] Các Loại Ngòi Bút Máy Thông Dụng Được Sử Dụng Nhiều Nhất, Butkyquatang có thể giúp bạn chọn mua được các loại ngòi bút máy chất lượng, viết đẹp nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin của các sản phẩm khác thì có thể tham khảo thêm tại đây:  “Blog